CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH ĐẠO
 TIN TỨC TRƯỜNG 
 Tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông năm 2019

   Trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 25.11.2019, nhà trường đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019.

  Hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

   Trong khoảng thời gian từ 8.11 đến 19.11 Công Đoàn nhà trường đã tổ chức các hoạt động  hướng đến ngày 20.11 

 Họp mặt truyền thống kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11

    Trong không khí tưng bừng và náo nhiệt, Nhà trường đã tổ chức họp mặt truyền thống chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2019). 

 Giáo dục y tế học đường

   Ngày 18.11.2019, trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường đã mời bác sĩ Nguyễn Ánh Sáng, nguyên báo cáo viên Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Quận 5  tuyên truyền y tế học đường về bệnh viêm não mô cầu, HIV AIDS, bệnh cong vẹo cột sống...

Xem thêm ...


 CÔNG TÁC TRONG TUẦN 
HÔM NAY : 10-12-2019
Hiện tại không có dữ liệu lịch công tác cho ngày hôm nay.

Xem thêm trong tuần ...

 HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Dự lễ trao quà LEGO từ thiện
    Nhận cờ thi đua cấp Thành phố năm học 2008 - 2009
    Học sinh với chương trình Điện ảnh học đường
    Học sinh đọc sách
    Triển lãm sách
    Giới thiệu sách mới
    Giáo viên tiếng Pháp tham quan thư viện
    Góc sản phẩm học sinh
    Hoạt động dã ngoại
    
Xem thêm trong thư viện

 LIÊN KẾT 

 


 TRA TỪ ĐIỂN 

Hướng dẫn tra từ ngay trên site:

  1. Dùng chuột để chọn từ và bấm Ctrl-Shift-A để tra

  2. Double click lên từ cần tra

 GÓC THƯ GIÃN 

  ÂM NHẠC

  TRUYỆN VUI

  NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP


 THỐNG KÊ TRUY CẬP 
 Đang truy cập 001
 Lượt truy cập 000395604

         Giới thiệu Thư viện Trường Tiểu học Minh Đạo 

Vốn tài liệu

Vốn tài liệu tại thư viện trường TH Minh Đạo khoảng 10.000 nghìn bản sách, bao gồm 4 loại tài liệu sau: Sách Giáo khoa, sách Nghiệp vụ, sách Tham khảo và sách Thiếu nhi.

Sách Giáo khoa Đây là loại sách rất quan trọng trong đối với công tác giáo dục, là phương tiện chủ yếu để cho việc dạy và học thuận tiện hơn. Cán bộ thư viện chủ động kiểm tra và luôn bổ sung, cập nhật mới nguồn sách này để đáp ứng đầy đủ cho giáo viên toàn trường (1 giáo viên/1 bộ sách giáo khoa), ngoài ra thư viện còn hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn khi các em chưa có sách để học tập. Hiện nay, tổng số sách Giáo khoa của thư viện đã lên đến gần 1.500 bản sách gồm sách giáo khoa lớp 1 đến lớp 5. 

Sách Nghiệp vụ: Đây là loại sách dành cho Giáo viên và Cán bộ quản lý (tham thảo để hỗ trợ cho việc giảng dạy. Đối với loại sách này, cán bộ thư viện cũng trang bị cho giáo viên với tiêu chuẩn (1 giáo viên/ 1 bộ sách nghiệp vụ). 

Sách tham khảo: Đây là loại sách chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong vì, là loại sách phục vụ cho toàn thể Cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, với rất nhiều chủ đề khác nhau để phục vụ tối đa nhu cầu của mọi đối tượng, bao gồm: Tủ sách đạo đức, Tủ sách pháp luật, tủ sách Bác Hồ, sách khoa học, sách tham khảo về toán từ lớp 1 đến đến 5, sách tham khảo về tiếng việt từ lớp 1 đến lớp 5, ngoài ra còn có sách tham khảo về lịch sử và các tác phẩm văn học đầy đủ các thể loại (thơ ca, truyện, hồi ký, v.v...). 

Sách tham khảo rất quan trọng trong việc dựa vào Quyết định 01/2003 về tiêu chí đánh giá thư viện trường học, được tính theo tỷ lệ tổng số học sinh/ tổng sách sách tham khảo. Đối với Thư viện đạt danh hiệu là thư viện Thư viện xuất sắc thì tỷ lệ chia ra phải được 3 bản sách tham khảo trên một học sinh.

Sách thiếu nhi: Là loại sách bắt buộc có trong một thư viện trường tiểu học, vốn tài liệu thiếu nhi trong thư viện rất phong phú và đa dạng gồm các truyện tranh, ảnh mang tính giáo dục. Đây là loại tài liệu mà học sinh rất ưa chuộng khi bước vào thư viện, vì đối với thiếu nhi thì thể loại truyện tranh chính là thị hiếu đọc của chúng. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ THƯ VIỆN TRƯỜNG TH MINH ĐẠO

 © 2009 bởi Trường TIỂU HỌC MINH ĐẠO | Thiết kế website NGÔI SAO SỐ
Duyệt tốt nhất với Firefox 3.x trở lên - Độ phân giải màn hình 1024x768